Xem qua cấu hình bộ đôi iPhone 7, 7 Plus với các flagship Android

0
949

Xem qua cấu hình bộ đôi iPhone 7, 7 Plus với các flagship Android

Đêm qua, Apple đã official trình làng cặp đôi bom tấn iPhone 7, 7 Plus với design không rất nhiều thay đổi về thiết kế, Mặc dù vậy camera, âm thanh chip đã bị nâng lên một tầm cao mới. Vậy con người hãy cùng nhau làm một bài so sánh “nhỏ” giữa một bên là bộ đôi gần nhất đến từ “Táo khuyết” với một dàn “tai to mặt bự” của toàn cầu Android nhé!

Cả iPhone 7 và iPhone 7 Plus đều dùng bộ xử lí Apple A10 gần nhất với 4 nhân vô hiệu hóa, có sẵn nhân card đồ họa 6 nhân. Theo Apple vi xử lý mới này hỗ trợ năng suất CPU của bộ đôi flagship này nhanh hơn 40% và tăng cường 50% tốc độ card màn hình so với iPhone 6s/6s Plus.

iphone-7

Đúng như tin đồ trước, Apple đã nâng cấp nhiều trên camera của bộ đôi này khi tích hợp cho iPhone 7 cảm biến picture 12 MP khẩu độ mở lên tới f/1.8 giúp đỡ chống rung lắc quang học 3 trục và con bộ vi xử lý tín hiệu hình ảnh riêng có khả năng thi hành hơn 100 tỷ tính năng không giống nhau chỉ trong 25 miliigiay. nhờ vậy tăng tốc độ chụp ảnh ở iPhone 7 nâng cao đáng kể tốc độ so 60% và giữ được Cục pin hơn 30%.

Trong lúc đó, phiên bản 7 Plus sẽ sở hữu cụm camera kép 12 MP với một thấu kính góc rộng và thấu kính còn lại có tiêu cự 56mm. Theo Apple mục tiêu của việc trang thiết bị 2 camera này để giúp máy có thể zoom quang học 2x mà không làm suy giảm chất lượng, uy tín picture.

Ngoài ra, hãng cũng đang trỗi dậy tính năng được lắp đặt cùng lúc cả hai thấu kính để giả lập chuyên môn trường hình ảnh giống như máy ảnh DSLR và dự kiến sẽ xuất hiện vào những tháng cuối năm nay.

>> Dịch vụ thay pin iPhone 7 Pisen tại TPHCM

Apple cũng đã thiết kế lại nút Home của iPhone mới, bỏ đi nút vật lý và thay vào đó chính là nút cảm ứng lực giống như bàn di Force Touch trên các laptop Macbook kệ cận đây. Nút Home này được lắp đặt system phản hồi cảm giác tiếp xúc Taptic Engine để phân phối phản hồi Dựa vào các lực nhấn không giống nhau.

Cùng với đó, hãng cũng tích hợp khả năng kháng nước tiêu chuẩn IP 67 và hệ thống loa kép stereo, màn hình iPhone 7 có kích thước  4.7 inch độ phân giải 750×1334 pixels tương tự iPhone 6s, như vậy về kích thước tổng thể chúng ta không có gì thay đổi. Tuy nhiên, tấm nền màn hình mới đã được bổ sung thêm 25% độ sáng, đạt mức cao nhất 625 nits cùng khả năng tái tạo màu sắc, gam màu rộng hơn và hỗ trợ 3D Touch.