Lỗi iPad không lên nguồn và cách khắc phục

0
1329

Lỗi iPad không lên nguồn và cách khắc phục

Tình trạng iPad bật không lên nguồn có thể do nhiều nguyên nhân, bạn hãy bình tĩnh để xử lý khi gặp phải tình huống này. Trong những trường hợp iPad bật không lên màn hình cũng là thiết bị bạn mới mua thì tốt nhất bạn nên mang đến trung tâm bảo hành để được kiểm tra chính xác nhất, còn khi bạn muốn tự khắc phục tại nhà hãy thử các cách dưới đây :

sua-ipad-khong-len-nguon

TIN TỨC TỔNG HỢP

  1. Làm sao để biết sim hư hay khay sim iphone 6 hư khi máy không nhận sim

Nguyên nhân iPad không nguồn

iPad không lên nguồn có thể xảy ra do 2 nguyên nhân, một là phần cứng iPad đã bị tác động bởi một tác nhân bên  ngoài khiến cho nguồn bị hư. Có thể là do iPad bị rơi vỡ hoặc va đập với lực mạnh, và nguyên nhân thứ 2 là do iPad bị rớt nước hoặc hoạt động trong môi trường độ ẩm cao lâu ngày khiến cho nguồn bị hư. Nguyên nhân thứ 2 có thể kể đến do do Mainboard của iPad đã bị hư.

Cách khắc phục

Cắm sạc và chờ đợi

Có thể iPad của bạn đã hết kiệt pin nên không thể khởi động lên được, thông thường bạn cố bật thiết bị lên sẽ có thông báo là pin yếu, tuy nhiên nếu đã kiệt pin thì sẽ không có thông báo nào mà chỉ có màn hình đen.

Bạn nên sạc thiết bị của mình và đợi trong một lúc, ít nhất là trong 15 phút, nếu pin đã hết kiệt bạn không thể cắm sạc và hi vọng nó hồi lại được ngay mà cần đợi thêm một vài phút để nó tự bật lên, bạn cũng nên chắc chắn rằng củ sạc của bạn vẫn đang hoạt động tốt, nếu nó đang có vấn đề thì điện sẽ không thể sạc vào thiết bị cũng có thể làm hỏng thiết bị.

Hard Reset

iPad cũng giống như máy tính, có lúc sẽ không hoạt động được, khi đó bạn bấm nút Home hoặc Power đều không có tác dụng, đối với các thiết bị Smartphone của các hãng khác chúng ta có thể tháo pin ra lắp lại hoặc sạc pin mà không cần lắp vào máy, tuy nhiên đối với iPad chúng ta không thể tháo pin thiết bị ra được nên bạn thay thể bằng cách Hard Reset.

Thực hiện bấm đồng thời 2 nút Power + Home cho đến khi nhìn thấy Logo Apple xuất hiện trên màn hình, Logo có thể xuất hiện sau khi bạn giữ 2 nút này từ 10 – 20 giây sau đó iPad sẽ khởi động lại như bình thường. Nếu vẫn không được bạn nên sạc trước rồi sau đó mới thực hiện Hard Reset. Hướng dẫn thực hiện thao tác Hard Reset tại đây (iPad không lên nguồn).

Phục hồi iOS với iTunes

Nếu bạn đã thực hiện 2 bước ở trên và thiết bị vẫn chưa hoạt động được bình thường mà xuất hiện lỗi hình chiếc cáp và Logo iTunes thì đây có nghĩa là hệ điều hành iOS của bạn đang gặp sự cố. Để thiết bị hoạt động trở lại bình thường bạn cần khôi phục lại iOS, điều này cần thực hiện trên iTunes trên PC hoặc MAC.

Kết nối iPad với máy tính được cài đăt iTunes, thông báo iTunes xuất hiện thiết bị đang ở chế độ Recovery ở đây bạn sẽ có 2 lựa chọn là Update (cập nhật), Restore ( Khôi phục ). Bạn hãy chọn vào Restore để cập nhật và khôi phục lại bản mới nhất từ Apple.

Hỏng Phần cứng

Nếu như bạn đã thử những cách trên mà vẫn không khởi động được iPad thì hãy nghĩ tới việc mang ra trung tâm bảo hành hoặc các cửa hàng sửa chữa uy tín vì khả năng iPad bị hỏng phần cứng rất cao cả về Pin lẫn Main ,….

Trên đây là lỗi và cách khắc phục iPad không lên nguồn. Chúc các bạn thành công!