Làm sao để iPhone chụp ảnh đẹp?

0
1184

Chụp ảnh là một trong những tính năng quan trọng không thể thiếu trên các smartphone hiện nay. Đối với iPhone, kể từ iPhone 4 trở đi, camera đã được nâng cấp đáng kể, giúp cho người dùng có thể lưu lại những khoảnh khắc đẹp.

iphone-camera

Dù có số chấm không thuộc hàng “ngất ngưỡng” như các điện thoại Sony, Nokia,… nhưng chất lượng camera của iPhone không đến nỗi tệ. Nhưng áp dụng một số thủ thuật dưới đây, rất có thể những tấm hình của bạn sẽ đạt được nhiều lời khen hơn.

Chống rung

Nghe đã khá nhàm chán, nhưng đây là yếu tố tiên quyết cho chất lượng ảnh của bạn. Khi xem trên màn hình iPhone khá nhỏ, bạn sẽ không nhận ra sự khác biệt. Nhưng khi xem trên máy tính, nhưng vệt mờ do rung, lắc thể hiện rất rõ, làm xấu tấm ảnh của bạn.

Đặt sát cánh tay từ vai đến khuỷu tay vào người, thở chậm và đều, cầm điện thoại bằng 2 tay sẽ giúp bạn có được những tấm ảnh đẹp hơn. Nếu bạn có yêu cầu cao hơn, tripod dành riêng cho iPhone là một lựa chọn xứng đáng.

Tận dụng ánh sáng

Đừng sử dụng flash khi bạn có thể lấy thêm ánh sáng. Flash chỉ nên sử dụng cho trường hợp ngoài trời tối đen, còn trong phòng, cửa hàng, vào buổi tối thì bạn không nên bật flash.

Một số người có thói quen bật flash khi thấy trời nhá nhem tối, điều này là không nên. Thay vào đó, bạn nên chuyển sang chế độ ban đêm, hình ảnh có vẻ “mờ” và chụp chậm hơn nhưng bạn sẽ được tấm ảnh ưng ý.

Dùng phần mềm bên thứ 3

Không gì tốt hơn những “trợ thủ” đắc lực là những phần mềm với những tùy biến cho camera của chiếc iPhone. Ví dụ như ứng dụng Pro Camera có thêm chức năng chống rung, ổn định hình ảnh, tự động điều chỉnh trong môi trường ánh sáng yếu. Ngoài ra ứng dụng còn có thể quay video Full HD với thiết lập zoom 5x.

Một số ứng dụng khác như Top Camera360 Camera cũng là những ứng dụng không thể thiếu trong kho phần mềm của bạn. Huy Dũng Mobile đã tổng hợp một số phần mềm hỗ trợ chụp ảnh ở cuối bài viết, mời các bạn dùng thử.

 

[one_third]

Camera+ iPhone:

-Chất lượng video: tối đa lên tới 1080p Full HD
-Quay và dừng quay bằng nút Volume Shutter
-Ổn định video
-Tự động focus, phơi sáng
-AirPlay – phát video thông qua Apple TV
-Bảo mật file video
-Bộ đếm giờ quay video
-Gắn thẻ (tag) địa điểm
-Độ dài quay video tối đa
-Flash[/one_third] [one_third]

Camera360:

Engine xử lý hình ảnh mới tăng tốc độ chụp ảnh và tùy biến;
Giao diện của các lựa chọn và các hiệu ứng cảnh máy ảnh dễ dàng hơn nhiều để chọn hiệu ứng và chuyển đến máy ảnh cảnh;
Quản lý mới của hình ảnh phân loại ẢNH CỦA TÔI theo ngày, và bạn có thể tìm thấy những gì bạn muốn một cách nhanh chóng;[/one_third] [one_third_last]

Camera Plus Pro

– 9 bộ lọc video Live.
– Cực kỳ nhanh chóng nắm bắt và ngay lập tức tiết kiệm cho cả hình ảnh và video.
– Anti-Shake tùy chọn ổn định để tránh những bức ảnh bị mờ.
– Smooth Zoom cho hình ảnh và video.
– 36 Chỉnh sửa các bộ lọc hình ảnh.
[/one_third_last]

Mong rằng những ứng dụng trên đã giúp bạn tự tin hơn khi chụp ảnh!

Nguồn: Unlock-mobi.com