Làm sao để biết sim hư hay khay sim iphone 6 hư khi máy không nhận sim

0
734

Làm sao để biết sim hư hay khay sim iphone 6 hư khi máy không nhận sim

Một ngày nào đó bỗng nhiên iPhone 6 của bạn không nhận sim, bạn đang hoang mang bởi không biết thật ra lỗi đến từ sim hay khay sim của máy đã bị hư hỏng. Bài viết sau đây giúp bạn nhận biết lỗi không nhận sim la do đâu !

untitled-2

TIN TỨC MOBILE

  1. Những lỗi khi sử dụng khiến cho ipad air của bạn bị rè loa

Cách kiểm tra khay sim trên Iphone 6

Nếu như điện thoại của bạn gặp tình trạng không nhận được sim hay chất lượng mạng phập chờn thì rất có thể máy của bạn đã bị lỗi khay sim. Tuy nhiên để khẳng định chắc chắn là do  khay sim hay không thì chúng ta cần tỉnh táo để suy xét và loại trừ. Bởi vì cùng một biểu hiện như trên nhưng lại có thể do sim bị hỏng hay do sòng của nhà mạng kém. Để kiểm tra bạn thực hiện như sau:

– Bạn cần phải xem nơi mà bạn đứng chất lượng sóng di động như thế nào. Nếu bạn đang đứng nơi bị che khuất, lõm sóng thì bạn nên di chuyển ra nơi thoáng đãng và rộng rãi. Cách bắt sóng iPhone cực tốt bạn có thể xem thêm tại đây (iphone 6 plus không nhận sim).

– Sau khi đã ra nơi sống ổn định rồi,  bạn cần xem sim của máy có vấn đề gì không bằng cách thay sim vào điện thoại khác xem có nhận sim không. Nếu như máy mới vẫn nhận bình thường chứng tỏ rằng sim của bạn vẫn tốt

– Để có thể kiểm tra khay sim có bị hỏng không hay vị trí của khay sim có vấn đề.  Bạn sử dụng một khay sim khác của Iphone 6 lắp sang điện thoại của bạn. Nếu như máy vấn hoạt động bình thường thì chắc chắn khay đựng sim máy bạn bị hỏng, hoặc vị trí khay sim bị trục trặc.

Cách kiểm tra iPhone 6 không nhận sim do sim bị hư bằng:

– iPhone 6 không nhận sim có thể do sim lỗi hoặc hỏng, bạn có thể kiểm tra trước bằng cách gắn vào một máy khác hoặc thử một sim tốt hơn để kiểm tra xác định kỹ lưỡng.

Với những cách trên bạn sẽ biết rõ được rằng iPhone của mình không nhận sim là do đâu. Chúc các bạn thành công !