Hướng dẫn cách bảo quản và dùng nấm linh chi thật hiệu quả

0
444
MINOLTA DIGITAL CAMERA

Hướng dẫn cách bảo quản và dùng nấm linh chi thật hiệu quả

Nấm linh chi là một loại dược thảo quý hiếm có nhiều khả năng trong việc chữa bênh và tăng cường sức khỏe cho chúng ta, nếu con người chưa biết cách dùng và giữ gìn thì linh chi sẽ không phát huy được hết khả năng của nó, bị lãng phí và mất hết khả năng khi dùng.

1. Bảo quản Linh chi

Nếu biết cách chúng ta có khả năng giữ gìn linh chi trong vài năm mà không bị tác động đến chất lượng. Linh chi là loại thảo dược rất dễ bảo quản nhưng khi mua lũ bạn cần chú ý những điểm sau : không mua nấm có màu vàng sậm ở mặt dưới hoặc có lỗ mọt ở dưới và mua những loại nấm to có hình thức bên ngoài bóng bẩy , nên mua những loại nấm nhỏ hoặc đối tượng nấm còn nguyên lớp bào tử trên bề mặt.

Sau đây là một số phương pháp bảo quản :

  • Bạn có khả năng giữ gìn Nấm Linh Chi nhờ vào nấu nướng bằng cách ngâm rượu thành rượu linh chi đỏ hoặc bỏ vào tủ lạnh bảo quản hoặc có thể để khô trong túi kín. Làm như này bạn có khả năng bảo quản được linh chi rất lâu.
  • Nấm linh chi nếu được sấy khô, đóng trong bao bì kín, có khả năng giữ gìn trong nhiều năm vẫn không giảm chất lượng và uy tín. lưu ý khi giữ gìn Nấm Linh Chi, bạn nên phơi khô, bỏ trong bao kín, tránh ẩm, mốc, mọt, uy tín về chất lượng bị giảm.
  • có khả năng cắt lát hoặc nghiền nhỏ nấm linh chi, bảo quản nấm linh chi bằng cách nghiền bột sẽ được lâu và tiện dùng hơn với số lượng lớn.

Nếu bị ẩm ướt, nấm Linh Chi bị mủn ra như bột mùn cưa, mọt hoặc bọ cánh cứng sẽ đục lỗ vào ở trong nấm, tạo thành nhiều đường rãnh ở trong, đẻ trứng, thành trùng và giảm thiểu khả năng của nấm linh chi.Vì vậy bạn phải bảo quản thật cẩn thận laoij dược phẩm quý này, tránh bị hỏng hao phí không tiết kiệm.

2. Cách dùng

Thát lát – pha trà

Đun nước 1: 50g linh chi/ 10 người. Cho 50 vào ấm đun với 1000cc nước, đun khoảng 2-3 phút rồi tắt lửa. Để ngâm như vậy trong vòng 5 phút rồi đun tiếp khoảng nửa tiếng bằng lửa nhỏ. Đun mỗi khi nước cạn còn 800cc thì ta được nước Trước tiên.

Đun nước 2 và nước 3: sau thời gian được nước đầu, lấy lát linh đầu tư dùng kéo cắt nhỏ (khoảng 1cm) rồi đổ nước vào đun như cách đun nước đầu. Đổ lẫn nước đầu, nước 2, nước 3 để được 2.400cc nước linh chi rồi cho vào bình và gìn giữ trong tủ lạnh.

Cách dùng: Một ngày 2400cc chia thành 80-120cc dùng làm 2-3 lần.

Sau khi được nước 3, lẫy bã linh chi phơi khô đun lấy nước 4 hoặc dùng để tắm rất tốt cho da và tóc.

  • Nghiền thành bột

Đa số quý khách hàng khi được hỏi thì đều giải đáp là sử dụng Nấm Linh Chi bằng cách nghiền thành bột rồi pha với nước đun sôi uống như trà, thậm chí có khi có người còn uống luôn cả bã Nấm Linh Chi. đó là cách được trang bị sai trái do tai nấm không phải loại có khả năng ăn được hết như rau quả, ngoài những dưỡng chất, phần còn lại của linh chi chẳng khác gì gỗ nên nếu bạn uống hết thì xem như bạn đang uống cả bột gỗ nấm. Đáng lý ra Nấm Linh Chi có thể giải độc gan thì bạn lại đang cấy mầm bệnh cho mình để làm suy yếu chức năng gan, hại manh khỏe của chính bạn.

– Nhờ đặc tính khác biệt này mà các hoạt tử chứa thành phần dưỡng chất của nấm linh chi rất khó hòa tan nước ta sôi. Vì vậy nếu nghiền Nấm Linh Chi thành bột và pha thấm nước sôi để uống thì thực ra bạn mới chỉ được uống vị ngon của nấm thôi còn bạn đang vứt bỏ hao phí không tiết kiệm những tinh túy nhất của linh chi rồi đấy.

Cách dùng : Cho vào tách hãm bằng nước thật sôi trong 5 phút Tiếp đó uống nhưng cách này chỉ tiện lợi chứ không hiệu quả

Nấm linh chi nhập khẩu rất khó nghiền vì sẽ bông lên cách dùng tốt nhất là ta cho vào ấm đun sôi tối thiểu nửa tiếng cho Linh Chi thủy phân, hoặc ta cho vào bình giữ nhiệt , phích hãm nước sau ta để lắng lại rồi lọc lấy phần nước để uống