Gửi tiền ngân hàng hay tham gia bảo hiểm nhân thọ

0
202
Gửi tiền ngân hàng hay tham gia bảo hiểm nhân thọ

Bạn đang tìm kiếm một hình thức tiết kiệm để an hưởng tuổi già hay để lo cho tương lai của con cái. Nhưng bạn lại không biết lựa chọn hình thức gửi tiết kiệm nào, có người gợi ý cho bạn gửi tiết kiệm vào bảo hiểm nhân thọ, cũng có người gợi ý bạn gửi tiền vào ngân hàng nhưng bạn lại đang phân phân về mặt lợi ích của 2 hình thức tiết kiệm này. Vậy thì hãy tham khảo bài viết sau đây của chúng tôi để biết được bảo hiểm, tiền gửi là gì, lợi ích của 2 hình thức tiết kiệm bảo hiểm và ngân hàng.

Sự giống nhau giữa công ty bảo hiểm và ngân hàng.

Ngân hàng và công ty bảo hiểm hoạt động dưới sự cho phép của nhà nước và phải chịu sự giám sát trực tiếp của Bộ tài chính – Ngân hàng nhà nước.

Cả 2 hoạt động bằng hình thức huy động vốn từ người dân để duy trì hoạt dộng kinh doanh, đầu tư sinh lời và người dân có quyền được hưởng lãi dựa trên lãi suất của quá trình đầu tư.

Hàng năm cả ngân hàng và công ty bảo hiểm đều phải nộp tiền vào quỹ, quỹ này sẽ được Bộ tài chính kiểm soát và dùng để đề phòng cho trường hợp rủi ro của doanh nghiệp. Đồng thời Nhà nước cũng sẽ có trách nhiệm dàn xếp và tiến hành bồi thường thiệt hại khi công ty bảo hiểm hoặc ngân hàng phá sản.

>>> Xem qua bảng quy trình tư vấn tại công ty chúng tôi : https://tuvanbaohiemviet.com

Sự khác nhau giữa bảo hiểm nhân thọ và ngân hàng.

Tiếp theo chúng ta sẽ làm một phép so sánh về việc gửi tiền ngân hàng và gửi tiền vào công ty bảo hiểm để nhận thấy sự khác nhau giữa 2 dịch vụ này.

Thời hạn tiết kiệm.

Ngân hàng cho phép bạn gửi tiền ngân hàng bằng hình thức ngắn, trung hoặc dài hạn.

Công ty bảo hiểm chi cho phép gửi tiết kiệm dài hạn dựa trên thời hạn của hợp đồng.

Hình thức tiết kiệm.

Bạn có thể gửi tiền ngân hàng bằng một khoản tiền lớn một lần.

Nhưng bảo hiểm sẽ cho bạn gửi tiết kiệm lâu dài với những khoản tiền nhỏ.

>> Nguyên nhân gửi tiền vào bảo hiểm, vài năm sau rút về không đủ số tiền đã gửi? Câu trả lời nằm trong bài viết này nhé!

Lãi suất tiết kiệm.

Ngân hàng trả lãi cho bạn theo thời gian được cố định tại thời điểm gửi.

Bảo hiểm chi trả lãi suất cho bạn tăng hay giảm tùy thuộc vào lãi suất đầu tư.

Khi muốn rút tiền.

Bạn có thể rút tiền bất cứ lực nào khi gửi ngân hàng nhưng lãi suất mà bạn được hưởng sẽ thấp hơn.

Còn đối với bảo hiểm y tế bạn phải rút đúng theo thời gian đã cam kết trong hợp đồng.

Hầu hết mọi người luôn muốn gửi tiền vào ngân hàng vì lãi suất hấp dẫn hơn, thời gian rút tiền chủ động hơn nhưng nếu xét về mặt lâu dài thì:

Khi bạn gửi tiền vào ngân hàng, ngân hàng sẽ chẳng giúp bạn chi trả bất cứ một khoản tiền nào khi bạn ốm đau, nằm viện, khi về già hay tử vong.

Nhưng bảo hiểm nhân thọ lại có thể giúp bạn chi trả số tiền lên đến hàng tỷ đồng khi bạn không may tử vong, khi bạn ốm đau, nằm viện, về già bạn sẽ có một khoản tiền để trang trải tuổi già, an hưởng cuộc sống – đó chính là những lợi ích mà khi gửi tiền vào ngân hàng bạn sẽ không nhận được.

Có nên bỏ ngân hàng để tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không.

Bạn có nghĩ rằng mình sẽ rút toàn bộ số tiền đã gửi trong ngân hàng để tham gia bảo hiểm nhân thọ hay không. Lời khuyên là bạn không nên đâu nhé.

>> Đọc ngay : Vì sao người Việt lại ghét bảo hiểm nhân thọ, bạn sẽ khám phá ra nhiều điều thú vị đấy.

Bởi vì bảo hiểm chỉ cần bạn đóng khoản tiền nhỏ hàng tháng hay hàng quý và đóng lâu dài chứ không cần thiết bạn phải đóng một lần. Đối với bảo hiểm nhân thọ bạn chỉ cần đóng một khoản tiền nhỏ nhưng lại được chi trả một khoản tiền lớn khi không may gặp phải rủi ro. Vậy nên bạn đã gửi tiết kiệm ở đâu thì cứ tích lũy tại đó còn nếu bạn có điều kiện thì hãy tham gia bảo hiểm nhân thọ để được bảo vệ hoặc bạn cũng có thể điều chỉnh khoản tiết kiệm để đóng phí bảo hiểm. Khi đó bạn đã có 2 khoản tiết kiệm, tích lũy để bảo vệ bản thân cùng những người thân trong gia đình rồi.

>> Tham khảo bài viết gốc :https://tuvanbaohiemviet.com/nen-gui-tien-bao-hiem-nhan-tho-hay-ngan-hang