Giá trị thực tế của vòng tay đá thạch anh trên thị trường Việt Nam

0
370

Giá trị thực tế của vòng tay đá thạch anh trên thị trường Việt Nam

Thực sự, giá vòng tay đá thạch anh ở Việt Nam cao gấp 2, gấp 3 lần so với các nước Ba Lan, Singapo.

Một số người mua vòng tay ở các nước này đã thật sự rất sốc.

Vậy nguyên nhân tại sao đá ở VN được bán với giá trên trời như vậy?

Có thể chia thành 2 lý do chính:

– Vì lợi nhuận:

Có 1 số loại vòng tay thạch anh được nhập ở nước ngoài về thì giá có thể cao hơn nhưng tại Việt Nam trữ lượng thạch anh được khai thác cũng tương đối nhiều vì thế không cần nhập ơ nước ngoài nên không có việc nâng giá bán lê vì tiền vận chuyển hay tiền thúê.

Việc mua phải những chiếc vòng tay với giá trên trời là do người tiêu dùng bị chặt chém, thậm chí có thể mua phải vòng tay thạch anh dỏm không có chút công dụng gì.

– Do loại vòng tay thạch anh đó quý hiếm, phải nhập khẩu từ nước ngoài thì giá cao lên rất nhiều vì phải tính phí nhập hàng hay thúê.

Nhưng nếu như bạn không am hiểu về đá quý, không biết giá trị thực của từng loại vòng tay thạch anh như thế nào thì rất dễ trở thành con mồi của những kẻ vụ lợi, bán giá cao ngất ngưỡng. Một số trường hợp bạn phải bỏ ra 1 số tiền lớn mà rinh về 1 chiếc vòng tay thạch anh dỏm, chất lượng kém.

Vòng tay thạch anh càng phổ biến, càng được nhiều người dùng thì việc giá bạn được nâng lên là hết sức bình thường. Nhưng bạn cần xâm xét tăng như vậy có thích hợp hay không hay như vậy là quá cao so với thực tế.

Bạn có thể lên mạng tìm xem cửa hàng nào bán vòng tay thạch anh với giá hợp lý nhất bằng cách xem phan hồi của những khách hàng trước.

Nên thận trọng để tránh bản thân mất tiền nha các bạn.