Điện thoại bi nhảy loạn cảm ứng thì phải làm sao ?

0
1086

Điện thoại bi nhảy loạn cảm ứng thì phải làm sao ?

Thông thường khi điện thoại bị loạn, liệt cảm ứng trong quá trình sử dụng là điều hết sức bình thường và lỗi này thường đến do rất nhiều nguyên nhân khác nhau, chính vì thế bạn cần phải nắm rõ một số kinh nghiệm cũng như thông tin này để biết hướng xử lý cụ thể. Cùng mình theo dõi bài viết sau nhé !

loan cam ung

Điện thoại bị loạn cảm ứng thường thì do:

Vừa sạc vừa sử dụng khiến máy loạn cảm ứng: Trường hợp này gặp rất nhiều và có không ít người dùng chia sẻ về lỗi trên. Chính vì thế trong khi sạc bạn hạn chế sử dụng điện thoại điều này sẽ tăng tuổi thọ cho điện thoại và cũng như an toàn cho chính bản thân bạn đấy.

Mặt kính cảm ứng bị hỏng: Trường hợp này chỉ xảy ra với một số dòng android và ipad mà thôi. Chỉ cần thay, ép mặt kính cảm ứng khác là được.

Màn hình cảm ứng: Trường hợp này xảy ra ở dòng iPhone, khi cảm ứng bị liệt loạn thường thì phải thay cả bộ màn hình chứ không thay riêng được.

Máy quá nóng: Nóng máy khiến cho cảm ứng bị loạn, trường hợp này nếu vẫn tiếp diễn nhiều lần bạn có thể mang máy đi kiểm tra tình trạng máy bị nóng liên tục.

Hãy thực hiện một vài cách sau để khắc phục thử tại nhà:

Đối với android: Bạn có thể vào cài đặt và thực hiện quá trình khôi phục cài đặt gốc của máy, nếu hết thì có thể do lỗi phần mềm.

Đối với iPhone: Bạn thử thực hiện ấn nút home và nguồn cùng lúc khoảng 10s rồi khởi động lại máy. Phần lớn lỗi do phần mềm sẽ khắc phục được 90 %

>>> Ngoài ra có thể thực hiện việc tắt nguồn khởi động lại cho tất cả các dòng điện thoại khi bị loạn cảm ứng. Hoặc bạn có thể tham khảo thêm hướng dẫn tại đây: thay mặt kính điện thoại TPHCM

Mong rằng với những thông tin như trên, khi gặp phải lỗi loạn cảm ứng, các bạn có thể nắm rõ được các thông tin mà mình đang gặp phải để có hướng xử lý tốt nhất. Ngoài ra bạn cần được tư vấn có thể để lại cmt sau bài viết này, mình sẽ hỗ trợ bạn sớm nhất.