Đá thạch anh tóc màu vàng phân bố ở đâu

0
473

Đá thạch anh tóc màu vàng phân bố ở đâu

Thạch anh tóc vàng là loại nào mà có cái tên lạ. Đây cũng là một loại trong số đá thạch anh, chúng có điều khác hơn so với những loại đá thạch anh khác là bên trong chúng có những sợi màu vàng giống như những sợi tóc vậy, người ta gọi những sợi này là sợi rutin. Dù là một khối đá lớn bạn cũng sẽ thấy những sợi tóc này, kể cả là bạn có chế tác thành các món đồ nhỏ hơn thì vẫn thấy những sợi này màu vàng.

thach-anh-vun-vang-loai-bong-1

Loại đá thạch anh này được xem là có mức độ cứng cao, chính vì độ cứng cao mà chúng khá bền, không sợ bị va đập mạnh, chúng khá là khó bể hơn so với những loại đá khác trong tự nhiên.

Loại đá thạch anh này được phân bố ở một vài nơi trên thế giới. Tuy nhiên mặc dù những nước có thạch anh này nhưng không phải ở đâu cũng giống nhau, chỉ có ở đất nước Brazil thì loại đá thạch anh tóc này mới được xem là đẹp nhất còn những nơi khác thì không đẹp bằng, chính vì thế mà ở đất nước này loại đá thạch anh được xếp vào hàng cao cấp. Còn ở nước ta loại đá này không có nhiều lắm chỉ ở một vài nơi mà số lượng cũng không nhiều. Nhưng nói thật đá thạch anh này ở nước ta không có giá trị cao bởi chúng không đạt chuẩn so với quốc tế, nên chỉ làm những đồ trang sức hạng bình dân thôi. Còn những loại đắt chỉ được nhập về bán nên giá cả của chúng khá cao.

Nếu bạn muốn sở hữu một món đồ là loại đá này thì bạn nên kiếm ai đó biết rõ loại đá này để bạn mua được cho đúng, nếu không biết gì về nó đôi khi bạn có thể sẽ mua phải hàng dở không chất lượng, vừa mất tiền mà lại không được gì.