Cần phải xóa bỏ những hiểu lầm sai xót trong việc giáo dục trẻ sớm

0
404

Cần phải xóa bỏ những hiểu lầm sai xót trong việc giáo dục trẻ sớm

Giáo dục sớm là phương thức giáo dục trẻ em từ khi còn trong bào thai cho đến khi được 6 tuổi, rèn luyện những tố chất tốt đẹp và từ đó lấy làm vốn cơ sở phát triển con người của trẻ sau này.

classroom-kids-shutterstock-crop

Tuy nhiên việc giáo dục trẻ sớm có ý nghĩa và tác động tốt lại bị nhiều bậc phụ huynh nhận thức sai lầm khá nhiều dẫn đến việc thực hiện cách thức sai hoàn toàn và kết quả nhận được là con số không. Sau đây là một vài nhận thức dễ hiểu lầm trong việc giáo dục sớm con trẻ.

Một vài nhận thức dễ hiểu lầm trong việc giáo dục sớm

Thứ nhất, lạm dụng flashcard- phương pháp học bằng thẻ nhớ sinh động. Hiện nay flashcard đã trở thành cách học tập hiệu quả và nhanh nhất dành cho việc ghi nhớ không chỉ dành cho người lớn mà còn giúp em cho trí nhớ của trẻ nhỏ. Thêm vào đó suy nghĩ học càng nhiều càng tốt, không bổ về này cũng bổ về khác trong nhận thức các vị phụ huynh, làm cho những phương pháp học tập flashcard trở nên nặng nề và nhàm chán. Ép buộc trong một thời gian ngắn trẻ phải học thuộc nhiều thẻ nhớ trong thời gian ngắn là điều không tưởng thậm chí mai này bé sẽ chán và có tâm lý không chịu học nữa. Vậy để ngăn ngừa điều này xảy ra về sau, bạn nên thực hiện những lời khuyên sau: trường mầm non quốc tế iris.

flashcard-blueup-tieng-anh-12-hoc-ki-1-4

Thứ hai, lối suy nghĩ học càng nhiều, càng sớm, dễ trở nên thông minh hơn. Điều này không đúng chút nào. Việc trẻ nhỏ chịu sự chi phối tác động từ việc phụ huynh giáo dục sẽ không giúp trẻ trở nên thông minh hơn. Bới vì sự phát triển độc lập của trẻ em không hề chịu sự ảnh hưởng bởi tác động ngoại cảnh như việc bé có thể tự lật tự bò, chập chững đi mà không cần ai chỉ chúng.

Thứ ba, giáo dục trẻ là phải bắt trẻ tập trung ghi nhớ. Đương nhiên việc giáo dục chính là cách để cho các con ghi nhớ những điều xung quanh mình nhưng khi đặt nặng bắt bé chỉ chăm chăm ghi nhớ những con chữ, con số thì chỉ khiến bé cảm thấy khó chịu. Đừng chỉ nghĩ giáo dục chỉ là học mà còn phải tạo ra môi trường sân chơi cho con trẻ được thoải mái, thậm chí qua các hoạt động ngoài trời còn giúp bé tiếp thu kiến thức dễ dàng hơn.

playground_npkflk

Việc giáo dục trẻ không bao giờ là quá sớm hay quá muộn cái vấn đề là ở chỗ cách thức thực hiện giáo dục liệu có phù hợp với tình huống con của mình hay không, liệu có giúp con mình phát triển ngày càng tốt hơn không chứ không nên rập khuôn nhà người ta sao mình phải giống như vậy. Hy vọng mỗi vị phụ huynh đều là những nhà giáo dục thông minh.