Cách khắc phục camera sau iPhone 5 bị sọc

0
823

Cách khắc phục camera sau iPhone 5 bị sọc

Camera iPhone 5 thời gian gần đây được phát hiện gặp khá nhiều lỗi, có những lỗi cực kỳ đơn giản nhưng cũng có những lỗi vô cùng phức tạp đòi hỏi phải can thiệp vào phần cứng. Vậy nếu camera iPhone 5 bị sọc thì phải làm thế nào, xử lý làm sao ? Tham khảo bài viết sau để có câu trả lời nhé !

thay-main-iphone-5-gia-re-o-tai-ha-noi-thanhhaumobile

Thông số kỹ thuật Apple iPhone 5:

  • Màn hình 4″ Retina, 1136 x 640 điểm ảnh, 326ppi, độ tương phản 800:1, độ sáng 500 cd/m2
  • Lớp tráng chống bám vân tay cho mặt kính
  • CPU Apple A6
  • Dùng nano-SIM, không tương thích ngược với micro-SIM
  • Mỏng 7,6mm
  • Trọng lượng 112gram
  • Kết nối WiFi, GPS, GLONASS, Bluetooth 4.0
  • Camera iSight 8MP, quay phim 1080p 30 khung hình/giây
  • Camera trước ghi hình HD, chụp ảnh 1.2MP

Test thử xem iPhone 5 bị sọc camera có phải do:

+ Xóa bỏ các ứng dụng không cần thiết, rồi tiến hành Reset lại máy hoặc Update iOS mới cũng có thể khắc phục hãy tìm hiểu xem iPhone 5 thích hợp với iOS nào nhé !

+ Thứ 2, bạn tiến hành vệ sinh camera sau, xem chúng có bị dính bụi hay có vật gì cản trở hay không, nếu có hãy gỡ ra và dùng 1 miếng khăn bông mềm lau nhẹ phần camera sau của iPhone 5.

Vì sao iPhone 5 lại mắc phải lỗi camera này:

Lỗi từ nhà sản xuất: Apple đã lên tiếng xác nhận một số lô sản xuất trong quá trình vận chuyển iPhone bị va đập, khiến cho lỗi này xảy ra ở một số lô, nếu bạn vừa mua máy từ những đại lý ủy quyền của Apple, bạn hoàn toàn có thể đến đổi một chiếc máy mới khác.

Lỗi đến từ linh kiện Camera iPhone: Camera có thể bị hỏng do bạn sử dụng không cẩn thận làm rơi hay bị vô nước. Khiến camera bị hỏng. Trường hợp này thay mới là có thể khắc phục được.

Lỗi đến từ Chạm main: Có thể máy của bạn bị chạm trên main khiến bạn khởi động camera không được hoặc camera bị sọc. Dù lỗi gì đi nữa nếu bạn thực hiện thao tác reset all seting mà máy không cải thiện tình hình thì bạn hãy mang máy đến trung tâm chuyên sửa chữa iPhone để KTV kiểm tra và xác định lỗi từ đâu cho bạn. Tham khảo trung tâm có thể kiểm tra lỗi miễn phí cho bạn tại đây: Thay camera iPhone 5.

Trên đây là cách nhận biết và khắc phục hiện tượng lỗi Camera sau iPhone 5 bị sọc. Hy vọng rằng những kinh nghiệm trong bài sẽ giúp các bạn không còn gặp khó khăn khi gặp sự cố này. Hãy lưu giữ những kỷ niệm đẹp bằng một iPhone 5 có camera sau hoàn chỉnh các bạn nhé ! Chúc các bạn thành công !