Cách cứu màn hình iPhone 7 bị vô nước để giảm thiểu rủi ro

0
932

Cách cứu màn hình iPhone 7 bị vô nước để giảm thiểu rủi ro

Sự cố điện thoại rơi xuống nước hoặc bị dính nước là vấn đề xảy ra khá phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, người dùng không biết cách xử lý tình huống này như thế nào? Sau đây, mình sẽ chia sẻ với các bạn một vài cách cứu iPhone 7 khi bị vô nước nhé !

iphone-7-ip67

TIN TỨC NỔI BẬT

Laptop cũ không nhận USB thì phải làm thế nào ?

1. Không dùng iPhone bị ngấm nước:

Đừng dùng iPhone nếu màn hình vẫn còn mờ. Màn hình mờ cho thấy iPhone đó vẫn còn có dấu hiệu của hơi ẩm bên trong. Nếu màn hình của iPhone bị ướt nước vẫn mờ thì bạn không nên lắp pin hay cắm sạc. Nên để iPhone ở trạng thái không sử dụng thêm vài ngay đến khi hơi ẩm bên trong màn hình hết hẳn.

2. Không sấy khô iPhone 7 bằng máy sấy tóc

1a-300x225

 

Một thói quen tai hại đối với suy nghĩ thường thấy khi cấp cứu iPhone 7 bị vô nước của phần lớn người dùng đó là sau khi điện thoại bị rơi xuống nước là dùng máy để sấy khô. Điều này là hoàn toàn sai, bởi máy sấy sẽ làm cho các linh kiện của iPhone 7 bị hư hỏng nặng hơn. Điều bạn cần làm đơn giản là dựng đứng iPhone 7 lên hoặc dùng tay lắc thật mạnh để nước chảy ra ngoài.

3. Không vùi iPhone 7 vào gạo

Cũng như cách cấp cứu iPhone 7 khi vô nước bằng máy sấy tóc trên đây, người sử dụng lại lầm tưởng việc vùi iPhone 7 vào gạo sẽ giúp hút hết nước ra khỏi điện thoại tuy nhiên sự thật không phải như vậy. Việc làm này sẽ khiến cho các linh kiện của máy nhanh chóng bị xuống cấp chưa kể bụi từ gạo có thể sẽ bị lọt vào jack tai nghe, chỗ kết nối dock và các lỗ nhỏ khác trên máy.

4. Không sạc pin cho máy

1b-300x244

Một số người dùng khi thấy máy bị chết nguồn hoặc màn hình của máy không hiển thị sẽ nghĩ tới việc sạc pin để kiểm tra. Tuy nhiên, điều này sẽ càng làm cho tình hình tồi tệ hơn vì mạch trong máy rất có khả năng sẽ bị chập dẫn đến cháy nổ và không thể sửa chữa được nữa.

5. Kiểm tra cảm biến nước

Không phải ai dùng iPhone 7 cũng đều biết thiết bị này có bộ phận để nhận biết xem thiết bị đã bị vào nước hay chưa. Vì vậy, khi chẳng may iPhone 7 bị rơi xuống nước bạn cần xem mẫu giấy quỳ trong đã đổi màu chưa, bằng cách kiểm tra cổng kết nối sạc và jack tai nghe. Bình thường mẫu giấy quỳ này sẽ có màu trắng nhưng nếu nước đã vào một trong các cổng thì nó sẽ chuyển thành màu đỏ. Bạn có thể bị từ chối bảo hành khi các mẫu giấy quỳ này chuyển sang màu đỏ.

6. Tắt máy

1c-300x284

Với những máy điện thoại bình thường, bạn sẽ tháo pin ra nhưng với iPhone 7, pin không thể tháo rời thì tắt máy là lựa chọn hoàn hảo. Bạn có thể tắt máy bằng cách thông thường nếu thiết bị còn hoạt động, hoặc đè nút nguồn và nút home cho tới khi thiết bị tắt hoàn toàn. Hướng dẫn cách thực hiện thao tác trên, bạn hãy xem tại đây thay cảm ứng iphone 7 .

7. Mang đi kiểm tra

Bước quan trọng nhất với cách cấp cứu iPhone 7 bị vô nước này đó chính là đừng bao giờ nghĩ rằng mình có thể tự “cứu” chiếc iPhone 7 bị rơi xuống nước mà không cần tới thợ sửa chữa. Có thể điện thoại của bạn sẽ không hỏng ngay mà một vài ngày sau mới bất ngờ trục trặc. Vì vậy, ngay sau khi thực hiện các bước “sơ cứu” phía trên hãy nhanh chóng bỏ iPhone 7 và một chiếc túi nhựa và mang đến cửa hàng để sửa chữa bảo hành.

Trên đây là cách cấp cứu iPhone 7 bị vô nước, hi vọng những kiến thức trên có thể giúp bạn cứu chữa cho chiếc iPhone 7 bị vô nước của mình để tránh những rủi ro không mong muốn ! Chúc các bạn thành công !