Bí quyết giữ gìn giá trị của vòng tay đá thạch anh

0
307

Bí quyết giữ gìn giá trị của vòng tay đá thạch anh

Hôm nay chúng tôi xin cung cấp đến các bạn 1 vài phương pháp giữ gìn chiếc vòng tay thạch anh của mình luôn mới mẻ và không mất đi giá trị.

Ngày nay, vòng tay đá thạch anh được các bạn trẻ sử dụng ngày càng nhiều, đeo nó lên người không chỉ tạo thêm điểm nhấn trong phong cách mà còn để bảo vệ sức khỏe, tốt cho tinh thần và tâm hồn của người đeo. Ai trong chúng ta cũng hy vọng chiếc vòng tay của mình luôn sáng bóng, đẹp và không bị trầy. Vậy làm gì để bảo vệ được chiếc vòng tay của mình??? Chúng ta cùng đi tìm hiểu nhé.

Vòng tay thạch anh lúc đầu sẽ rất sáng do được làm từ đá thiên nhiên, nhưng theo thời gian có thể bị các yếu tố môi trường hay mồ hôi của mình sẽ làm màu của viên đá mờ đi và không còn lấp lánh như lúc mới mua. Vì thế, bạn nên thực hiện 1 số điều sau đây để giữ gìn chiếc vòng tay của mình luôn được mới mẻ:

  • Tuyệt đối không để chiếc vòng tay thạch anh va chạm với những hóa chất như nước rửa chén, xà bông, dầu thơm, nước tẩy,..Vì thế lúc đi tắm, giặc quần áo bạn nên tháo chiếc vòng tay của mình ra.

  • Không nên va chạm mạnh với các vật thể xung quanh: dù đá có cứng tới đâu thì vẫn có nguy cơ bị bể mà đá thiên nhiên đảm bảo sẽ không chịu nổi tác động mạnh liên tục. Vì vậy, lúc tham gia các hoạt động thể thao hay làm việc mạnh tay nên tháo chiếc vòng tay của mình ra để tránh tình trạng bị vỡ. 1 vài chú ý nhỏ là không nên để chung những loại đá với nhau do từng loại đá sẽ có độ cứng không giống nhau. Không nên để vòng thạch anh dưới ánh nắng vì nhiệt độ nóng có thể làm mờ những viên đá.
  • Lúc đi ngủ nên tháo chiếc vòng tay ra để tránh hiện tượng nằm đè lên chiếc vòng tay.

Bên trên là 1 số điều bạn nên làm khi sử dụng và đeo các loại vòng tay đá thạch anh, để bảo vệ chúng luôn được mới mẻ và sáng bóng.