Bảo vệ màn hình iPhone

0
1383

Màn hình iPhone là linh kiện có giá chỉ sau mainboard, vì vậy chúng ta cần cẩn thận bảo vệ màn hình này. Có rất nhiều cách để bảo vệ màn hình, bạn cùng tham khảo một số cách dưới đây nhé.

Dán màn hình

Có vẻ biện pháp này sẽ có nhiều người nghĩ tới khi mua một chiếc điện thoại, kể cả có cảm ứng hay không. Mọi người sẽ nghĩ đó là một biện pháp tốt để bảo vệ màn hình iPhone mà không biết rằng nó có nhiều hại hơn là lợi. Đầu tiên, miếng dán màn hình iPhone có thể hạn chế những vết trầy trên màn hình, nhưng sẽ làm giảm đáng kể chất lượng hiển thị hình ảnh trên iPhone. Thứ hai, miếng dán trơn hay nhám có thể làm ảnh hưởng đến trải nghiệm người dùng như làm giảm độ mượt, nhạy cho màn hình.

Case cho iPhone

man-hinh-iphone-case

Không chỉ bảo vệ màn hình, case iPhone thường sẽ bảo vệ cho cả điện thoại. Case được làm nhô ra một phần ở mặt trước máy sẽ có tác dụng chống trầy cho màn hình khi bạn đặt máy nghiêng hay nằm úp dưới mặt bàn hoặc các bề mặt gồ ghề. Thực chất biện pháp này chỉ có thể bảo vệ tốt cho lớp vỏ kính xung quanh, còn với màn hình thì sẽ không bảo vệ được nhiều. Hoặc bạn có thể tìm hiểu phương pháp thay màn hình iPhone 5s tại MaxMobile

Cách khác mà vẫn bảo vệ tốt cho cả hai là sử dụng cover cho máy.

Phủ nano

Đây là loại dịch vụ mới, có thể dùng để bảo vệ nhiều loại sản phẩm khác nhau, kể cả sơn xe máy. Giá dịch vụ phủ nano khá cao, dao động từ 100.000 – 200.000đ tùy thuộc vào kích thước màn hình. Tất nhiên hiệu quả của dịch vụ phủ nano mang lại khá cao, nhưng nhược điểm là bạn phải phủ lại lớp nano sau khoảng 3 – 6 tháng sử dụng.

Đó là một số cách phổ biến để bạn có thể bảo vệ tốt cho màn hình iPhone của mình. Bạn cần cân nhắc trước khi sử dụng và luôn tìm đến những nơi bán/dịch vụ uy tín để thực hiện.